22 episodes

Dear Our Community Podcast là một chương trình Podcast tập trung vào những câu chuyện tác động xã hội tại Việt Nam, được ra mắt chính thức vào tháng 10/2020 với sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo động lực và kết nối mọi người với những cá nhân khác trong cộng đồng qua những câu chuyện chân thực từ những con người rất thật, đã và đang tạo ra sự khác biệt mỗi ngày trong cộng đồng theo cách rất riêng của họ.

Dear Our Community Vo Ngoc Tuyen (Kelly)

  • Society & Culture

Dear Our Community Podcast là một chương trình Podcast tập trung vào những câu chuyện tác động xã hội tại Việt Nam, được ra mắt chính thức vào tháng 10/2020 với sứ mệnh truyền cảm hứng, tạo động lực và kết nối mọi người với những cá nhân khác trong cộng đồng qua những câu chuyện chân thực từ những con người rất thật, đã và đang tạo ra sự khác biệt mỗi ngày trong cộng đồng theo cách rất riêng của họ.

  [S1] Panel Talk 3 - Ảnh hưởng của hạnh phúc đến tác động xã hội

  [S1] Panel Talk 3 - Ảnh hưởng của hạnh phúc đến tác động xã hội

  Hạnh phúc là chủ đề càng ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người. Với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới, những tin tức tiêu cực, áp lực xảy ra xung quanh chúng ta hàng ngày từ công việc, gia đình và xã hội. Làm sao để chúng ta tìm được và nuôi dưỡng niềm hạnh phúc tự thân, vì sao hạnh phúc lại có ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động khác của chúng ta hàng ngày, trong đó có cả hoạt động xã hội. Vì sao hiểu được giá trị của sự hạnh phúc, nuôi dưỡng sự hạnh phúc lại quan trọng đối với một cá nhân muốn làm những công việc ý nghĩa và có tác động lâu dài? 

  Mời bạn cùng lắng nghe chia sẻ từ các nhân vật của Dear Our Community trong phiên Panel Talk cuối cùng mang tên "Ảnh hưởng của hạnh phúc đến tác động xã hội"

  💟 Chung Vũ Thanh Uyên (Mina), Vietnam Ambassador, The New Savvy Vietnam
  💟 Nguyễn Minh Giang, Sustainability Manager, Biti's Vietnam
  💟 Phạm Ngọc Hoàng Huy, Co-Founder, Book in the City - Sách Chuyền Tay

  Trong phiên thảo luận này, các nhân vật chia sẻ góc nhìn, trải nghiệm từ câu chuyện của chính mình về ý nghĩa, sự quan trọng của hạnh phúc trong công việc đang làm. Mời mọi người cùng nghe nhé!
  #dearourcommunity #storytelling #happiness #socialimpact #Vietnam #podcastViet

  • 1 hr 6 min
  [S1] Panel Talk 2 - Sức mạnh câu chuyện cá nhân lên tác động xã hội

  [S1] Panel Talk 2 - Sức mạnh câu chuyện cá nhân lên tác động xã hội

  Tất cả chúng ta ai cũng có một câu chuyện của riêng mình, câu chuyện ấy được hình thành từ chính những trải nghiệm cá nhân, những ký ức và những sự kiện khác nhau đã xảy ra trong cuộc đời của mình. Chúng ảnh hưởng lên tính cách, suy nghĩ, giá trị sống mà chúng ta tin tưởng, ngay cả sự nghiệp mà chúng ta chọn để đeo đuổi. 

  Mời bạn cùng nghe lại phiên thảo luận Panel Talk 2 với chủ đề  "Sức mạnh câu chuyện cá nhân lên tác động xã hội" do ba nhân vật đầy tâm huyết từ Dear Our Community bao gồm:

  💟 Nguyễn Thuỷ Tiên, Co-Founder & Giám Đốc Điều Hành, Mạng lưới Ung Thư Vú Việt Nam (BCNV)
  💟 Huỳnh Hoàng Tố Trinh, Founder, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng Bông Sen
  💟 Sen Nguyễn, Nhà báo độc lập, Mekong Data Journalism Fellowship 2021 & Oxfam's Journalism for Equitable Asia Merit Award 2020
  Trong phiên thảo luận này, các nhân vật chia sẻ góc nhìn, trải nghiệm từ câu chuyện của chính mình, hay từ trong công việc họ đang làm. Vì sao câu chuyện cá nhân lại quan trọng đối với sự phát triển của một cá nhân và nó có thể tạo tác động gì lên những người xung quanh? 

  Mời mọi người cùng nghe nhé!

  #dearourcommunity #storytelling #personalstory #socialimpact #Vietnam 

  • 1 hr 10 min
  [S1] Panel Talk 1 - Định hình con đường tương lai tạo tác động xã hội

  [S1] Panel Talk 1 - Định hình con đường tương lai tạo tác động xã hội

  Để ăn mừng Season 1 đầu tiên của Dear Our Community được diễn ra thành công tốt đẹp sau 9 tháng ra mắt. Dear Our Community rất vui mang đến những Panel Talk về ba chủ đề rất thú vị đến mọi người đã đồng hành, lắng nghe và ủng hộ chương trình. 

  Phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề "Định hình con đường tương lai tạo tác động xã hội" với sự có mặt chia sẻ từ ba nhân vật đầy cảm hứng đã từng xuất hiện trên các câu chuyện của Dear Our Community, bao gồm:

  💟 Soline Lê, Giảng viên tại trường RMIT, Broward College
  💟 Khoa Chim, Co-founder, Vietnamme
  💟 Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào, Founder & CEO, iZi Community

  Định hình con đường tương lai để tìm được hướng đi phù hợp cho bản thân, song song đó có thể tạo ra tác động xã hội tích cực cho cộng đồng là một câu hỏi càng ngày càng trở nên quan trọng đối với các bạn trẻ bắt đầu nhận thức và quan tâm về các vấn đề xã hội, môi trường xung quanh mình. Trong phiên chia sẻ này, các nhân vật sẽ chia sẻ câu chuyện và trải nghiệm của chính mình đã dẫn các diễn giả đến công việc hiện tại. Những thách thức mà các diễn giả đã phải vượt qua và điều gì khiến mọi người vẫn tiếp tục đi theo con đường mình đã chọn. Những thông điệp nào mà diễn giả muốn chia sẻ đến các bạn trẻ cũng đang băn khoăn với câu hỏi làm sao định hình con đường tương lai của mình hướng đến tác động xã hội.

  Người tham dự còn có cơ hội được tương tác và đặc câu hỏi trực tiếp với các nhân vật trong phiên chia sẻ 

  Mời mọi người cùng nghe nhé!

  #dearourcommunity #storytelling #socialimpact #Vietnam 

  • 1 hr 12 min
  [S1] Esp 17: The impact of good leadership on people and community - Marie C Damour

  [S1] Esp 17: The impact of good leadership on people and community - Marie C Damour

  Marie C Damour arrived back in Vietnam to take the role of Consul General of the United States in August 2019, her diplomatic career path was sparked by her first trip to Asia in the early 90s. Throughout her career journey, the experiences of working under many good leaders helped her realize what great impact a good leader can have on people and the community around them.
  And diplomacy is a career that requires working with people from different cultures and different walks of life, so what are the leadership philosophies and values that she believes are truly important that can enable her to fulfill this challenging role while positively impacting the lives of people around her? Let's listen to her story! 
  To stay informed with many meaningful programs from US Consulate General in Ho Chi Minh city, follow this page https://www.facebook.com/USConsulateHCMC 

  • 48 min
  [S1] Esp 16: Our career path is a learning journey - Emily Hamblin

  [S1] Esp 16: Our career path is a learning journey - Emily Hamblin

  Are you under a lot of pressure in choosing your future path and asking yourself  “How can I find a career that both makes me happy and has a positive impact on society?”
  This question has become more pressing with the rapidly changing society and job opportunities around us. This special personal story shared by Emily Hamblin, British Consul General in Vietnam on Dear Our Community will help you lift this veil of confusion through her own real-life experiences which have led her to this current diplomatic career.
  You can learn more about meaningful programs of  the British Consulate in Vietnam by visiting this page https://www.facebook.com/ukinvietnam
  If this story reminds you of your own experience or makes you reflect on your own story, you can share this with us by writing to us at dearourcommunity@gmail.com 
  Please kindly help to leave a review for us on Apple Podcast to help others find the show. 

  • 47 min
  [S1] Esp 15: Người bắt nhịp cầu cho sự thay đổi - Nguyễn Bách Việt

  [S1] Esp 15: Người bắt nhịp cầu cho sự thay đổi - Nguyễn Bách Việt

  Mỗi sự thay đổi lớn lao xảy ra luôn đến từ nỗ lực âm thầm của nhiều con người khác nhau, và để những con người dù khác nhau tìm thấy được nhau và chung tay cho sự thay đổi, ở đó luôn có mặt của những nhịp cầu. Anh Nguyễn Bách Việt luôn mong muốn mình là người có thể bắt những nhịp cầu nối ấy.
  Là Founder của công ty công nghệ VioT, năm 2019, anh Việt đã mang Lighter of Light về Việt Nam, một dự án sử dụng nguyên liệu từ rác thải nhựa tái chế để tạo nên những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cho những vùng nông thôn thiếu ánh sáng điện. Trong câu chuyện lần này, Dear Our Community mang đến cho bạn góc nhìn và trải nghiệm thực tế từ một người đã đi qua nhiều những công việc khác nhau từ chủ tịch Hội Sinh Viên Việt Nam ở Úc, Giám đốc Mạng, một startup founder và bây giờ với dự án cộng đồng Liter of Light, với nhiều thách thức, thất bại, vui, buồn có đủ, anh Việt vẫn đang tiếp tục trên con đường của mình để bắt những nhịp cầu chung cho những sự thay đổi tích cực trong cộng đồng. 
  Giới thiệu về Liter of Light Việt Nam. 
  Liter of Light được thành lập vào năm 2013, là nền tảng mở giúp đào tạo và hướng dẫn cộng đồng (đặc biệt là vùng nông thôn còn nhiều hạn chế hoặc thiếu ánh sáng điện) sử dụng nguyên liệu từ rác thải nhựa tái chế để tạo nên những sản phẩm đèn năng lượng mặt trời giá rẻ, hiệu quả và thân thiện với môi trường, đồng thời được đánh giá là một trong những ý tưởng nhỏ nhưng có tác động lớn đến toàn cầu. Để tìm hiểu thêm về Liter of Light Việt Nam, vào trang https://www.facebook.com/Liter-of-Light-Vietnam-100975471407174
  Nếu câu chuyện của nhân vật truyền cảm hứng hay khiến bạn hồi tưởng lại chính trải nghiệm, câu chuyện của chính mình. Hãy gửi những lời chia sẻ qua email của chương trình tại địa chỉ contact@dearourcommunity.com
  Bạn có thể theo dõi trang Dear Our Community https://www.facebook.com/dearourcommunity để xem các cập nhật mới nhất về chương trình.
   #dearourcommunity #storytelling #socialimpact #climatechange #plastic #CSR

  • 31 min

Top Podcasts In Society & Culture