55 episodes

A podcast series about Advertising & Creative industries in Vietnam. New episodes every other Thursday.

Những câu chuyện làm "Ngành" meomeotalks

  • Education
  • 5.0 • 1 Rating

A podcast series about Advertising & Creative industries in Vietnam. New episodes every other Thursday.

  #chuyenngoailuong: Vietnamese students in Australia assemble!

  #chuyenngoailuong: Vietnamese students in Australia assemble!

  "Ở hay về?" là một câu hỏi đã trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả du học sinh Việt Nam. Lựa chọn của mình thì các bạn đều đã biết, nhưng lý do vì sao mình lựa chọn trở về? Mình có hối hận không? Và những "người ở lại" thì có những tâm tư gì để chia sẻ? Tất cả những câu hỏi này đều sẽ được trả lời trong kỳ podcast siêu dài và siêu chất lượng này mà mình đã có duyên góp giọng với tư cách khách mời. Nghe đi chờ chi nè~

  • 1 hr 34 min
  Kỳ 46: Digital marketing – chuyện chưa kể

  Kỳ 46: Digital marketing – chuyện chưa kể

  Ngày nay chúng mình nhìn thấy "digital marketing" ở khắp mọi nơi – một lĩnh vực vừa quen vừa lạ. Vậy làm "digital" là làm công việc gì? Có phải là "chạy ad Facebook" hay không? Những chuyên gia về digital cần có kỹ năng gì và có thể đem lại những kết quả gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Meomeo đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua kỳ #chuỵennganh này nhé!

  • 46 min
  Kỳ 45: Từ chiến lược đến thực thi

  Kỳ 45: Từ chiến lược đến thực thi

  Từ khi đi làm "Ngành", Meomeo đã nhận ra có lẽ "cuộc chiến" dai dẳng nhất chính là sự đối đầu giữa chiến lược – strategy và thực thi – execution. Có những chiến dịch dù được lên kế hoạch rất bài bản nhưng đến khi thực thi mình lại "chẳng thể nhận ra con mình" sau nhiều rounds góp ý và chỉnh sửa. Nếu vậy thì ý nghĩa của việc lên kế hoạch là gì và liệu một chiến dịch có thể thành công mà không cần chiến lược bài bản hay không? Hãy cùng Meomeo đi tìm câu trả lời trong kỳ #chuyennganh này nhé!

  • 48 min
  Kỳ 44: Bạn hỏi, Meomeo trả lời

  Kỳ 44: Bạn hỏi, Meomeo trả lời

  Như tiêu đề đã nói lên tất cả, trong kỳ podcast này mình đã tổng hợp một số câu hỏi xoay quanh chủ đề làm "Ngành" mà mình nhận được rất nhiều trong thời gian qua, đa phần đều từ các bạn còn là sinh viên, và thong thả ngồi xuống trả lời thật tường tận cho các bạn. Hy vọng kỳ podcast này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong thời buổi loạn lạc tìm việc khó khăn này.

  • 38 min
  Kỳ 43: Học, học nữa, học mãi

  Kỳ 43: Học, học nữa, học mãi

  Ngành MarComm cần kinh nghiệm hay bằng cấp hơn? Khi học lên đến các bậc học Thạc sỹ, Tiến sỹ thì chúng mình sẽ được học những gì? Nếu quyết định học lên thì nên học các bằng cấp trong nước hay đi du học? Có lẽ vì ở Việt Nam các chương trình dạy Marketing Communications bài bản vẫn còn chưa nhiều, nên Meomeo vẫn thường xuyên nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Vậy thì ngày hôm nay, chúng mình hãy cùng khách mời Bóng Bay – một Youtuber hiện đang theo học PhD Marketing tại Mỹ đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

  • 53 min
  #chuyenngoailuong: knowledge is power

  #chuyenngoailuong: knowledge is power

  Mình lại một lần nữa đóng vai "khách mời" để tham gia một cuộc trò chuyện rất vui và chứa đựng nhiều điều thú vị xoay quanh cách người trẻ có thể tìm hiểu, chọn lọc và xử lý những thông tin "khó nhằn" về lịch sử, chính trị, xã hội trong thời đại ngày nay. Mình tin rằng đây là một kỹ năng vô cùng cần thiết để chúng ta có thể cùng sống tích cực và lan toả những điều tốt đẹp.

  • 1 hr 13 min

Customer Reviews

5.0 out of 5
1 Rating

1 Rating

Top Podcasts In Education

Listeners Also Subscribed To