124 episodes

Chỉ cần đi về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi !

Soi Sáng SoiSangSound

  • Leisure

Chỉ cần đi về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi !

  Một tam giác Bermuda khác nằm gần Nhật Bản

  Một tam giác Bermuda khác nằm gần Nhật Bản

  Con tàu nghiên cứu hải dương học, Kaiyō Maru No. 5 đã được cử đi điều tra sự mất tích bí ẩn của 9 con tàu Nhật Bản tại cùng một vị trí nổi tiếng - Tam giác Rồng. Sứ mệnh này đã thất bại, vì Kaiyo Maru cũng biến mất bí ẩn. Đây chỉ là một huyền thoại hay có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra ở Tam giác quỷ của Thái Bình Dương? 

  TÓM TẮT:

  Có 12 khu vực nhỏ khác trên biển cũng nổi tiếng xấu như vậy. Chúng được gọi là những Xoáy nước Khủng khiếp. 

  - Nó nằm ở bên kia bán cầu so với tam giác Bermuda, gần Tokyo, Nhật Bản. Trong lịch sử, nó đã được đặt cho những cái tên xấu xí như: Biển quỷ, Tam giác quỷ Thái Bình Dương và Tam giác Rồng.  

  - Do thiếu nghiên cứu nên không thể biết chính xác Tam giác rồng bắt đầu và kết thúc ở đâu, nhưng người ta cho rằng nó nằm ở khu vực đảo Izu, Nam Tokyo. 

  - Câu chuyện này là khởi đầu cho các sự kiện siêu nhiên được cho là gắn với tam giác Rồng. Vào thế kỷ 14, Khan Kublai, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn đã lên kế hoạch xâm chiếm quần đảo Nhật Bản. 

  - Hầu hết tiếng xấu của nó đều xuất hiện từ năm 1974, khi một nhà văn kiêm nhà điều tra các hiện tượng siêu nhiên, Charles Berlitz, cho ra đời cuốn sách “Tam giác Bermuda”. 

  - Điều bất thường nhất ở đây chính là cách mà người ta tin vào nó. Người duy nhất có đủ hoài nghi để tiếp tục điều tra các sự kiện này là một thủ thư, Larry Kushe. 

  - Nhật Bản nằm trên núi lửa, toàn bộ quần đảo ở đây đều là sản phẩm của hoạt động địa chất. Rất nhiều miệng núi lửa nhỏ nằm trải dài dưới đáy biển quanh Nhật Bản. Sự phun trào của chúng sẽ tạo ra các đốm sáng nhấp nháy dưới biển. Phần nước xunh quanh đó sẽ sủi bong bóng và có vẻ biến động mạnh, như thể có gì đó đang cử động và gào thét bên dưới.

  • 8 min
  Người Ta Đã Tìm Thấy Con Tàu Bị Mất Tích Ở Tam Giác Bermuda 100 Năm Trước

  Người Ta Đã Tìm Thấy Con Tàu Bị Mất Tích Ở Tam Giác Bermuda 100 Năm Trước

  Chuyến đi này bắt đầu như bao chuyến đi khác. Tàu chở hàng SS Cotopaxi đang thực hiện 1 hành trình nữa đến Havana, Cuba để giao than đá. Đó là ngày 29/11/1925. Đối với Thuyền trưởng Meyer và thủy thủ đoàn đang rời Cảng Charleston, Nam Carolina thì đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của con tàu. Hải trình này đi qua Tam giác quỷ.

  Hai ngày sau khi khởi hành, Cotopaxi đã phải gửi tín hiệu báo động. Nó đã gặp phải một cơn bão nhiệt đới lớn và bị lật nghiêng qua 1 bên. Mưa dần ngập đầy khoang tàu. Rồi một tia sáng trắng lóe lên, và con tàu biến mất không để lại dấu vết. Tất cả 32 thành viên thủy thủ đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng, đều đã mất tích. Có vẻ như đây là một trường hợp kinh điển liên quan đến những điều bí ẩn đang xảy ra ở Tam giác Bermuda. Nhưng đây chỉ là một trong số hàng chục hay thậm chí hàng trăm ví dụ liên quan đến việc tàu và máy bay mất tích ở đó.

  • 8 min
  Sự Thật Phá Tan 9 Lời Đồn Phổ Biến Về Tam Giác Bermuda

  Sự Thật Phá Tan 9 Lời Đồn Phổ Biến Về Tam Giác Bermuda

  gười ta biết gì về Tam giác quỷ Bermuda? 😱 Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng Tam giác Bermuda là một bí ẩn: đó là một khu vực trong đại dương, nơi nhiều tàu và máy bay mất tích. Một số giả thuyết cho rằng có rạn nứt không-thời gian trong khu vực này. Nhưng đây là sự thật hay chỉ là lời đồn đoán mà chúng ta đã chọn tin? 💡 Dưới đây là 9 quan niệm sai lầm phổ biến về Tam giác quỷ Bermuda bị sự thật vạch trần.

  • 8 min
  Chó Và Mèo Có Biết Xem Ti Vi Không

  Chó Và Mèo Có Biết Xem Ti Vi Không

  Tối nào cũng thế, chú chó của bạn luôn bước vào phòng khách ngay trước khi bạn tắt ti vi để đi ngủ. Nó nằm ườn ra sàn nhà và có vẻ như đang... xem ti vi vậy. Và nhìn những video trên mạng có hình ảnh những chú chó xem và phản ứng với hình ảnh và âm thanh trong ti vi kìa! Vậy là, chó có xem ti vi ư? Ái chà, cũng không hẳn là vậy đâu! Nếu chú chó, cô mèo hay thậm chí là nàng vẹt đang xem ti vi cùng với bạn thì lý do thật ra là thế này! 😺🐶📺

  • 10 min
  Chỉ Có Một Cách An Toàn Để Đi Vào Một Lỗ Đen Mà Thôi

  Chỉ Có Một Cách An Toàn Để Đi Vào Một Lỗ Đen Mà Thôi

  Lỗ đen là một trong những vật thể bí ẩn nhất ngoài kia. Chưa từng có ai vào đó và ta có quá nhiều câu hỏi về nó. Bạn có thể đã nghe nói về hiện tượng "Sợi mì kéo dài" do trường hấp dẫn mạnh gây ra. Có khả năng sống sót nào nếu bạn rơi vào một lỗ đen không? Có cách nào để nhảy đến đó và giữ an toàn không?

  Hôm nay ta sẽ đi đến tâm của một lỗ đen và khám phá ra nhiều bí mật nhé. Trước hết, bạn sẽ thấy rằng một lỗ đen thậm chí còn không đen! Ngoài ra, bạn sẽ nhận ra rằng ngay cả lỗ đen lớn nhất trong không gian cũng không đáng sợ như bạn tưởng. Hồi hộp không nào? Đi thôi!

  • 8 min
  Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Trái Đất Quay Với Tốc Độ Ánh Sáng

  Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Trái Đất Quay Với Tốc Độ Ánh Sáng

  Hành tinh của chúng ta quay 1 vòng quanh mặt trời trong 24 giờ - thời gian này được gọi là ngày Mặt Trời. Tốc độ quay hiện tại là khoảng 1.600 km/ giờ. Con số này cũng lớn, nhưng chúng ta không thực sự cảm nhận được và nó không ảnh hưởng đến chúng ta. Nhưng nếu tốc độ này nhanh hơn nhiều - giả sử bằng...tốc độ ánh sáng thì sao? Nếu Trái đất quay với tốc độ như thế sẽ ảnh hưởng đến hành tinh và cuộc sống của chúng ta như thế nào?

  • 9 min

Top Podcasts In Leisure

麻小儿电台
东亚观察局
林肯叔叔的空中健身房
POC Podcasts
Talk Travel Asia
The GTA Podcast

You Might Also Like

Vietcetera
Radio Người Giữ Kỉ Niệm
Chill Box 20s
Kien Tran
Spiderum
Web5ngay