Trong quá trình tập huấn chuẩn bị bảo vệ huy chương vàng tại kỳ SEA Games 2023, có 2 điều Phạm Tiến Sản thấy "ngại" nhất: vấn nạn vận động viên (VĐV) nhập tịch, và bị thủng xăm. Rốt cuộc, anh gặp cả hai trường hợp trên! Khi được hỏi, đâu là lý do giúp anh vượt qua được những thử thách gian nan đó để tiếp tục bước lên bục cao nhất, Phạm Tiến Sản tin, tinh thần thép, và ý chí "lì lợm" của mình là yếu tố quyết định.
Sản cũng cho biết, đôi khi người mạnh nhất chưa hẳn sẽ là người chiến thắng, nhưng có một điều chắc chắn, thành công không đến từ may mắn. Nhìn lại hành trình gắn bó với thể thao đỉnh cao có nhiều thăng trầm của anh, ta càng hiểu thêm những nhận định này. Phạm Tiến Sản của ngày hôm nay đã kiên định hơn, nhạy bén hơn, và "khoa học" hơn trong việc tập luyện và thi đấu. Tất cả các chỉ số về thành tích của anh đều vượt trội so với giai đoạn "đỉnh cao lần đầu" của mình.
Tư duy của nhà vô địch còn nằm ở cái cách Sản chuẩn bị cho một giải đấu. Ngay từ đầu tháng 5, khi chính thức được adidas Việt Nam mời tham dự giải Marathon Berlin 2024 danh giá, Sản đã quyết định sẽ phải đi tập huấn tại Đà Lạt. Nền không khí lạnh, cộng với độ cao khá tương đồng với nơi sẽ diễn ra giải đấu sẽ giúp anh tự tin bung hết sức mình, tiếp tục làm nên những điều phi thường cho sự nghiệp thể thao đầy màu sắc của mình.
Lãnh đội Đội tuyển 3 môn phối hợp tại SEA Games, ông Anh Tuấn, từng nói trong một tập podcast của chương trình Why You Run rằng, những VĐV như Phạm Tiến Sản sẽ còn nhiều năm tháng rực rỡ đợi chờ phía trước. TEB Communications hoàn toàn tin tưởng vào điều này, và chúng tôi biết, những "viên gạch" mà Sản đang góp công cùng mọi người xây dựng, sẽ là nền móng vững chắc cho thể thao Việt Nam phát triển. Tập 26 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19h ngày 14/06/2024. Rất mong sẽ nhận được sự đón nhận của mọi người.
#TEB #TheEarlyBirds #WUR #whyyourun #theearlybirds #podcast
#chaybo #running #runner #dongluc #phamtiensan #hcv #adidas
信息
- 节目
- 频率一周一更
- 发布时间2024年6月14日 UTC 11:10
- 长度1 小时 2 分钟
- 单集26
- 分级儿童适宜