6エピソード

ครั้งแรกที่ผู้กำกับภาพยนตร์จะมาเล่าเรื่องผ่านพอดแคสต์ จากเรื่องจริงของชีวิตทั้ง 6 รูปแบบ สู่พอดแคสต์ที่จะทำให้เข้าใจความหมายของการมีบ้าน และการออกมามีพื้นที่เป็นของตัวเอง

Somewhere I Belong THE STANDARD

  • 個人ジャーナル

ครั้งแรกที่ผู้กำกับภาพยนตร์จะมาเล่าเรื่องผ่านพอดแคสต์ จากเรื่องจริงของชีวิตทั้ง 6 รูปแบบ สู่พอดแคสต์ที่จะทำให้เข้าใจความหมายของการมีบ้าน และการออกมามีพื้นที่เป็นของตัวเอง

  SOME06 ที่ตรงนั้นของฉันหรือเปล่า

  SOME06 ที่ตรงนั้นของฉันหรือเปล่า

  กำกับพอดแคสต์โดย คงเดช จาตุรันต์รัศมีบรรยายเสียงโดย ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย เหมี่ยว หญิงไทยวัย 30 ต้น ที่กำลังมีชีวิตสมบูรณ์พร้อมทั้งครอบครัวที่อบอุ่น การงานที่ก้าวหน้า แต่ในขณะเดียวกันเหมี่ยวกลับรู้สึกถึงความว่างเปล่าในจิตใจที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ เธอได้รับโอกาสไปทำงานในซิลิคอนแวลลีย์ เธอตัดสินใจเดินทางไปใช้ชีวิตคนเดียวที่ต่างประเทศ สลับกับการมีชีวิตอยู่ที่เมืองไทยปีละ 3 เดือน แต่ไม่ว่าอยู่ที่ไหนเธอก็ไม่รู้สึกถูกเติมเต็มสักที่ แล้วตรงไหนกันแน่ที่เป็นที่ของเธอ

  • 39分
  SOME05 Search for Paradise

  SOME05 Search for Paradise

  กำกับพอดแคสต์โดย คำขวัญ ดวงมณี, สุภพงส์ พงษ์พานิชสร้างจากเรื่องจริงของ ทิชากร ภูเขาทอง, เอมอนันต์ อนันตลาโภชัย ครั้งแรกของพอดแคสต์ที่คนฟังจะได้ร่วมสนุกในรูปแบบของเกมโชว์ที่จำลองชีวิตของ โจ้ แทรชเชอร์ และ คิลิน เอมอนันต์ มาให้ร่วมทายกันว่า ทั้งสองคนจะเลือกทางเดินไหนให้กับชีวิต เพราะบางครั้งเหตุผลอาจไม่ใช่เรื่องจำเป็นในการตัดสินใจ แต่การรู้จักความต้องการของตัวเองในช่วงเวลานั้นๆ ต่างหาก ที่จะพาเราให้พบคำตอบของชีวิต

  • 40分
  SOME04 คบเด็กซื้อบ้าน

  SOME04 คบเด็กซื้อบ้าน

  กำกับพอดแคสต์โดย ธนชาติ ศิริภัทราชัยสร้างจากเรื่องจริงของ กตัญญู สว่างศรี, ภากร จุ่งรุ่งเรือง และ ป๊อปปี้ The Face Men Thailand เราจำเป็นต้องมีบ้านเป็นของตัวเองไหม? เบ๊น ธนชาติ ชายหนุ่มวัย 30 กำลังถามตัวเองด้วยความสับสน เพราะใครๆ ก็บอกว่า การมีบ้านคือการมีหนี้ก้อนใหญ่ เขาจึงเลือกคุยกับผู้ชาย 3 คนรุ่นราวคราวเดียวกันที่ตัดสินใจออกไปมีพื้นที่ของตัวเองมาก่อนหน้า ทุกคนพูดตรงกันว่าเราไม่มีทางรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่ดีหรือร้ายอย่างไรจนกว่าเราจะได้ออกไปเจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่า และคำตอบเหล่านั้นก็ทำให้เขารู้ความต้องการของตัวเองชัดเจนมากขึ้น

  • 23分
  SOME03 กลับบ้าน

  SOME03 กลับบ้าน

  กำกับพอดแคสต์โดย ณฐพล บุญประกอบสร้างจากเรื่องจริงของ อุรุดา โควินท์บรรยายโดย ยศวัศ สิทธิวงค์หลังจาก เอ็ม ยศวัศ​ ได้อ่านนวนิยายเรื่อง หยดน้ำหวานในหยาดน้ำตา เขาตัดสินใจเดินทางกลับจังหวัดเชียงรายบ้านเกิด เพื่อคุยกับ อุรุดา โควินท์ ผู้เขียนนวนิยายเรื่องนี้ ชีวิตของ ‘เอ็ม ยศฯ’ กับ ‘อุรุดา’ มีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง เป็นคนเชียงราย ใช้ชีวิตอยู่กับศิลปิน และรอนแรมไปในที่ต่างๆ เลยเกิดคำถามว่า ในระหว่างทาง ตัวตน ความฝัน การกลับบ้านสำคัญอย่างไรกับชีวิต

  • 33分
  SOME02 บันทึกของพวกเรา

  SOME02 บันทึกของพวกเรา

  กำกับพอดแคสต์โดย วรรณแวว-แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ สร้างจากเรื่องจริงของ ครอบครัวศรีทองดี หลังจากสูญเสียแม่ แพร นัดดา จึงปรึกษากับ โลเล ผู้เป็นสามีว่า จะมีลูก เพื่อให้ความสัมพันธ์แม่ลูกกลับมาอีกครั้ง ครอบครัว ‘ศรีทองดี’ จึงมี โรมัน และ นินจา เด็กชายตัวเล็ก ที่ร่วมเปิดร้านกาแฟเล็กๆ ขณะที่ธุรกิจกำลังไปได้ดี แพร นัดดา กลับเกิดคำถามว่า เวลาที่หายไปกับการงาน สามารถทำให้ชีวิตสมดุลด้วยการรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันได้ไหม ความเปลี่ยนแปลงจึงเกิดขึ้นกับครอบครัวนี้อีกครั้ง

  • 33分
  SOME01 วิมานขวัญทิพย์

  SOME01 วิมานขวัญทิพย์

  กำกับพอดแคสต์โดย สิทธิศิริ มงคลศิริสร้างจากเรื่องจริงของ ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ชีวิตของนางเอกนิยายอาจเริ่มต้นเมื่อก้าวเข้าสู่วัง แต่สำหรับ หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล ชีวิตของหล่อนเริ่มต้นเมื่อก้าวออกจากวังเทวกุล แล้วโบยบินไปใช้ชีวิตคู่ที่อเมริกา แต่ไม่มีใครเคยบอกว่าชีวิตหลังคำว่าจบบริบูรณ์จะพบกับความไม่สมหวัง หากนั่นไม่ใช่อุปสรรคที่จะทำให้ชีวิตหล่อนไม่มีความสุข ในวัย 50 ปี หล่อนเริ่มสร้างวิมานสถานของตัวเองและเป็นนางเอกในชีวิตจริงที่ไม่ต้องพึ่งพาชายใด

  • 28分

個人ジャーナルのトップPodcast


他のリスナーはこちらのサブスクリプションにも登録しています