Untitled Case

Untitled Case พอดแคสต์เล่าเรื่องจริงที่ลี้ลับน่ากลัวยิ่งกว่าฟิกชั่น

  1. 12h ago

    Wendigo Psychosis อาการอยากกินเนื้อมนุษย์? | Untitled Case EP331

    ((ระดับความ Disturb 3 กะโหลก))  อีกหนึ่งอาการแปลกประหลาดที่นำมาซึ่งโศกนาฏกรรม เวนดิโก (Wendigo) คือตำนานอสุรกายกระหายเลือดของชนพื้นเมืองอเมริกา หน้าตามันคล้ายคลึงกับกวางปีศาจตัวใหญ่ แต่ชื่อเวนดิโกยังถูกนำมาตั้งเป็นอาการทางจิตที่ชื่อ Wendigo Psychosis อีกด้วย ผู้ที่มีอาการนี้จะเกิดความหลงผิด และเกิดความกระหายในเนื้อของมนุษย์ ยชได้นำเคสที่เกิดขึ้นจริงของผู้มีอาการนี้มาเล่าสู่กันฟังในอีพีนี้ #SalmonPodcast #UntitledCase #ยชธัญ #TrueCrime #เรื่องเล่าจากเรื่องจริง ---- ติดต่อโฆษณาได้ที่ podcast.salmon@gmail.com หรือ 083-922-9929 (คุณติ๊ก) Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices

    Wendigo Psychosis อาการอยากกินเนื้อมนุษย์?  | Untitled Case EP331
  2. Aug 15

    Alien Hand Syndrome มือฉันใครควบคุม? | Untitled Case EP330

    ((ระดับความ Disturb 0 กะโหลก))  โรคแปลก อาการประหลาดในอีพีนี้ เป็นอาการทางสมองที่เกิดขึ้นกับคุณ Karen Byrne ที่ได้รับการผ่าตัดสมองเพื่อรักษาอาการลมชักที่เป็นมาเนิ่นนาน หลังผ่าตัด อาการลมชักหายขาด แต่มันกลับมีอาการใหม่ที่ทำให้เธองุนงง มือซ้ายของเธอมักเคลื่อนไหวไปเองอย่างควบคุมไม่ได้ และยิ่งไปกว่านั้นคือเธอไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามือซ้ายทำอะไรไป ราวกับมันมีชีวิตจิตใจเป็นของตัวเอง เธอเรียกมันว่า Moral hand หรือมือคุณธรรม ด้วยความที่มันมักขัดใจเธอเวลาจะทำอะไรตามใจ เช่น สูบบุหรี่ หรือออกไปช้อปปิ้ง แต่ทางการแพทย์เรียกอาการนี้ว่า Alien Hand Syndrome หรือภาวะมือเป็นอื่น ที่เกิดจากสมองขาดการเชื่อมต่อจากกัน แล้วแคเรนจะทำอย่างไรกันเรื่องนี้กันดีล่ะ?  #SalmonPodcast #UntitledCase #ยชธัญ #TrueCrime #เรื่องเล่าจากเรื่องจริง ---- ติดต่อโฆษณาได้ที่ podcast.salmon@gmail.com หรือ 083-922-9929 (คุณติ๊ก Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices

    Alien Hand Syndrome มือฉันใครควบคุม? | Untitled Case EP330
  3. Aug 8

    อาการหลงผิด Capgras คนข้างกายเป็นแปลกหน้า | Untitled Case EP329

    ((ระดับความ Disturb 1 กะโหลก))  จะเป็นยังไง ถ้ารอบกายเรามีแต่คนแปลกหน้า ไม่มีเพื่อนหน้าคุ้นเลย ในธีมโรคแปลกอาการประหลาดของเดือนสิงหาคมนี้ ยชหยิบเอาอาการ Capgras Delusion หรืออาการหลงผิดคะกราส์ มาเล่าให้กันฟัง เมื่ออาการทางจิตนี้จะทำให้ผู้มีอาการเกิดหลอนว่าคนรอบตัวล้วนแล้วแต่เป็นคนที่ไม่คุ้นเคย ยิ่งไปกว่านั้น อาจหลงผิดไปว่าเพื่อนหรือญาติเป็นซาตาน หรือกระทั่งเจ้าหน้าที่รัฐที่มาเพื่อจับกุม นำมาซึ่งเหตุรุนแรงหลายครั้ง #SalmonPodcast #UntitledCase #ยชธัญ #TrueCrime #เรื่องเล่าจากเรื่องจริง ---- ติดต่อโฆษณาได้ที่ podcast.salmon@gmail.com หรือ 083-922-9929 (คุณติ๊ก) Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices

    อาการหลงผิด Capgras คนข้างกายเป็นแปลกหน้า | Untitled Case EP329
  4. Aug 6

    ลัทธิเพ่งอุจจาระ ฤาษีเคราดำ | Untitled Case EP328

    ((ระดับความ Disturb 5 กะโหลก))  ธีมลัทธิที่มาช้าไปนิด แต่ Untitled Case ชวน ณัฐกมล ไชยสุวรรณ อดีตนักข่าวอาชญากรรมและผู้เขียนหนังสือ Based on True Crime Stories และ Based on Thai Crime Stories มาเล่าเคสคดีในอดีตของไทยอีกครั้ง อีพีนี้ พี่นัทหยิบคดีที่เกิดขึ้นในปี 2540 มาเล่า เมื่อความเจ็บป่วยทำให้สามีภรรยาคู่หนึ่งหลงเชื่อลัทธิของฤาษีเคราดำแถบกาญจนบุรี จนถลำตัวหนักกระทั่งถึงแก่ชีวิต ทำให้สื่อเข้ามาตีแผ่ลัทธินี้ที่ถูกขนานนามว่า ‘ลัทธิเพ่งอึ’ #SalmonPodcast #UntitledCase #ยชธัญ #TrueCrime #เรื่องเล่าจากเรื่องจริง ---- ติดต่อโฆษณาได้ที่ podcast.salmon@gmail.com หรือ 083-922-9929 (คุณติ๊ก) Learn more about your ad choices. Visit megaphone.fm/adchoices

    ลัทธิเพ่งอุจจาระ ฤาษีเคราดำ | Untitled Case EP328

Trailer

4.6
out of 5
16 Ratings

About

Untitled Case พอดแคสต์เล่าเรื่องจริงที่ลี้ลับน่ากลัวยิ่งกว่าฟิกชั่น

More From Salmon Podcast

You Might Also Like