คนข่าว มองข่าว

RCMedia

'คนข่าว มองข่าว' จันทร์ - ศุกร์ 8.00-9.00น. 101 FM

  1. Gulfstream มีมูลค่ากว่า 862 ล้าน เหตุใดแจงปปช.แค่ 30 ล้าน ด้าน สุริยะ ยอมรับซื้อจากเบน สมิธ ปี 67 ส่วนกรณ

    FEB 6

    Gulfstream มีมูลค่ากว่า 862 ล้าน เหตุใดแจงปปช.แค่ 30 ล้าน ด้าน สุริยะ ยอมรับซื้อจากเบน สมิธ ปี 67 ส่วนกรณ

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM///คนข่าวมองข่าววันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 "เรืองไกร" ร้อง กกต.ตรวจสอบ “สุริยะ” ปมใช้เครื่องบินหรูส่วนตัวเดินทางหาเสียง เข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ป.เลือกตั้ง สส. มาตรา 73 หรือไม่ จี้สอบก่อนเลือกตั้ง 8 ก.พ. แฉ Gulfstream มีมูลค่ากว่า 862 ล้าน เหตุใดแจงปปช.แค่ 30 ล้าน ด้าน “สุริยะ” ยอมรับซื้อจากเบน สมิธ ปี 67 ส่วนกรณีแจงปปช.แค่ 30 ล้าน เพราะถือสัดส่วนการครอบครองแค่นั้น ที่เหลือเป็นของเครือญาติ พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวบินหรูขนกระสุนสู้ศึกเลือกตั้งเหนือ-อีสาน.คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย เดินสายหาเสียงเขตเทศบาลนครขอนแก่น จี้ กกต. เร่งตรวจสอบคลิปจ่ายเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง สส.ขอนแก่น เขต9 และเรื่องร้องเรียนจ่ายเงินซื้อเสียงทั่วประเทศ ขู่หากเกียร์ว่างเตรียมโดน ม.157 โจรใต้ก่อเหตุแขวนป้ายผ้าเพื่อปั่นป่วนในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง ส.ส. ในพื้นที่ จ.นราธิวาส รวม 9 อำเภอ 17 จุด 24 ผืน///สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    47 min
  2. สัมภาษณ์ ดร.สฤษพงษ์ เกี่ยวข้อง อดีต สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย ผู้ที่มีบทบาทล่ารายชื่อสมาชิก

    FEB 5

    สัมภาษณ์ ดร.สฤษพงษ์ เกี่ยวข้อง อดีต สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย ผู้ที่มีบทบาทล่ารายชื่อสมาชิก

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM/// ศาลฎีกาสั่งถอนชื่อ ‘ฉลอง’ ผู้สมัคร สส. กล้าธรรม เขต 13 โคราช เคยต้องโทษจำคุก พ.ร.บ.ป่าไม้‘เพื่อไทย’ แถลงจี้ ‘กกต.’ สอบ คลิปเสียง ‘ประกาศศักดา’ ไม่ใช่ ai ด้าน ‘พนม’ ไม่กลัว บอกคิดดีทำดี มาเล่นการเมืองเพื่อแก้ปัญหาให้ปชช. .สัมภาษณ์ ดร.สฤษพงษ์ เกี่ยวข้อง อดีต สส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย ผู้ที่มีบทบาทล่ารายชื่อสมาชิกฉีก Mou 2543-2544 มองรอดแว่นการเมืองไทย ไฉนเขาจึงเว้นวรรค ไม่ลงสู้ศึกเลือกตั้งปี 69 ทั้งที่มีเก้าอี้เสนาบดีรองรับอยู่ตรงหน้า การเมืองแบบสฤษพงษ์ เป็นการเมืองที่หยุดได้ พอได้ รอได้ เพราะอะไร?///สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    47 min
  3. กกต. มีมติยื่นศาลฎีกาถอนชื่อผู้สมัคร สส. 28 ราย เนื่องจากขาดคุณสมบัติจากการไม่ไปใช้สิทธิเล

    FEB 4

    กกต. มีมติยื่นศาลฎีกาถอนชื่อผู้สมัคร สส. 28 ราย เนื่องจากขาดคุณสมบัติจากการไม่ไปใช้สิทธิเล

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM/// คนข่าวมองข่าววันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 กกต. มีมติยื่นศาลฎีกาถอนชื่อผู้สมัคร สส. 28 ราย เนื่องจากขาดคุณสมบัติจากการไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งก่อน หากผู้สมัครดังกล่าวชนะเลือกตั้ง กกต. จะไม่รับรองผลและต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งจะทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณ เล็งดำเนินคดีอาญาผู้สมัคร-หัวหน้าพรรครู้อยู่แก่ใจฝืนลงสมัคร โทษจำคุก-ปรับ กกต.เผยแพร่ความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบนโยบายที่ต้องใช้จ่ายเงิน 51 พรรคการเมือง พบ นโยบายหลายพรรคหาเสียงไม่ตรงปก ที่มางบประมาณคลุมเครือไม่ชัดเจน เสี่ยงกระทบวินัยการเงินการคลังประเทศ หนี้สาธารณะพุ่ง รุมฉะกกต.ห่วยแตก หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เผย กกต. แจ้งผู้สมัคร สส.อุดรธานี ขาดคุณสมบัติ เหตุต้องคำพิพากษาเมื่อปี 50 สุดงงเพราะเคยลงเลือกตั้งมาแล้ว 2 ครั้ง ปี 62/ 66 แต่ กกต. ไม่ตรวจพบ ยันพรรคเช็กเข้มข้นตามกฎหมายแล้วตำบลกระสุนตกพรรคกล้าธรรมรัวๆ ป.ป.ช.ชี้มูล'ชัยทิพย์'ผู้สมัคร สส. กล้าธรรม ผิดจริยธรรมเล่นพนันในสภา“เรืองไกร” ร้องศาลปกครองสั่งเพิกถอนการทำประชามติวันที่ 8 ก.พ.นี้ อ้างคำถาม ไม่ชอบ ไม่เป็นไปตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ โดยที่ประชุมรัฐสภาระบุว่า “เห็นชอบว่าสมควรมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หรือไม่” แต่กลับใช้ข้อความระบุว่า “ท่านเห็นด้วยหรือไม่ที่จะให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับใหม่” ดีเอสไอ สรุปสำนวนส่ง "ป.ป.ช." คดีสแกนม่านตาแลกเหรียญดิจิทัล ดูดข้อมูลคนไทย 1.2 ล้านคน โยงเจ้าหน้าที่-ข้าราชการระดับสูง 6 ราย พบสัญญาทำ MOU ผิดปกติปัตตานี - เกิดระเบิดในห้องน้ำคนพิการปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาตะลุโบะ อ.เมืองปัตตานี ขณะเจ้าหน้าที่อีโอดีเข้าตรวจสอบเก็บกู้ หลังแม่บ้านเปิดเจอ 1 ลูกก่อนแจ้งตำรวจ เจออีกลูกเป็นแบบกระตุก เจ้าหน้าที่ยกฝาชักโครกเด็กขึ้น ระเบิดจึงทำงาน บาดเจ็บ 1 นายอาการสาหัส///สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    47 min
  4. สังคมไทยกำลังเผชิญ “การสร้างข่าว” เพื่อบิดทิศทางการเมืองหรือไม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่

    FEB 3

    สังคมไทยกำลังเผชิญ “การสร้างข่าว” เพื่อบิดทิศทางการเมืองหรือไม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM///ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง กระแสข่าวและการวิเคราะห์จากคอการเมืองบางกลุ่มยิ่งชวนตั้งคำถาม ว่ามีสัญญาณบางอย่างหรือไม่ที่อาจถูกใช้เป็นข้ออ้างเพื่อทำให้การเลือกตั้งไม่เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูเหมือนไม่อยากเห็นพรรคการเมืองบางพรรคก้าวขึ้นมามีอำนาจในรัฐบาลสังคมไทยกำลังเผชิญ “การสร้างข่าว” เพื่อบิดทิศทางการเมืองหรือไม่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่มีการปลุกกระแสใด ๆ เพียงเพราะไม่อยากให้พรรคการเมืองบางพรรคเข้ามามีอำนาจในรัฐบาล///สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    48 min
  5. ยังจำเป็นต้องมี กกต.อยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงองค์กรที่ใช้งบประมาณมหาศาลแต่ปล่อยให้การซ

    FEB 2

    ยังจำเป็นต้องมี กกต.อยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงองค์กรที่ใช้งบประมาณมหาศาลแต่ปล่อยให้การซ

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM/// ตั้งคำถามตรงถึงบทบาท กกต. เมื่อเงินซื้อเสียงไหลสะพัดเป็นแถว ตั้งแต่ระดับตำบลถึงอำเภอ ชาวบ้านต่อคิวรับกันโจ่งแจ้ง แต่ไม่มีใครถูกตรวจสอบจริงจัง ทั้งที่ใครเบิกเงินก้อนใหญ่ ระบบการเงินก็ต้องรู้ พรรคที่ไม่ซื้อเสียงสู้พรรคใหญ่ไม่ได้ กลายเป็นความจริงเจ็บปวดในสนามเลือกตั้ง ชาวบ้านรับเงินเพราะมองว่าเป็นเงินภาษีของตัวเอง แต่สุดท้ายคือวงจรอุบาทว์ แจกวันนี้ เพื่อเข้าไปโกงคืนพรุ่งนี้ ถ้าเป็นแบบนี้ยังจำเป็นต้องมี กกต.อยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงองค์กรที่ใช้งบประมาณมหาศาลแต่ปล่อยให้การซื้อเสียงเย้ยกฎหมายซ้ำแล้วซ้ำเล่าขณะเดียวกันพรรคที่ไม่ซื้อเสียงก็ไม่กล้าเปิดโปง เพราะกลัวเสียคะแนนนิยม คำถามคือ เมื่อไม่กล้าพูดในสนามหาเสียง แล้วจะกล้าออกกฎหมายจัดการวงจรอุบาทว์นี้ในสภาได้จริงหรือไม่/// สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    47 min
  6. สัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล ชำแหละโครงสร้างตำรวจไทยตั้งแต่รากฐาน ตั้งคำถา

    JAN 30

    สัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล ชำแหละโครงสร้างตำรวจไทยตั้งแต่รากฐาน ตั้งคำถา

    ฟังรายการวิทยุ 'คนข่าวมองข่าว' จันทร์ – ศุกร์ 17.00-18.00น. 101 FM///สัมภาษณ์พิเศษ พ.ต.ท.ธีรวัตร์ ปัญญาณ์ธรรมกุล ชำแหละโครงสร้างตำรวจไทยตั้งแต่รากฐาน ตั้งคำถามถึง “ตำรวจในอุดมคติของประชาชน” กับความจริงในองค์กร ตั้งแต่ข้อครหาตำรวจเรียกรับผลประโยชน์ ระบบเป้ารายเดือน ตั๋วไม่มีคิดหรือจะโต วงจรอุปถัมภ์ที่บ่อนทำลายธรรมาภิบาล ไปจนถึงสวัสดิการที่ผลักตำรวจชั้นผู้น้อยให้ต้องพึ่งพาระบบนอกกฎหมาย พร้อมวิเคราะห์บทเรียนคดีใหญ่มีตำรวจเอี่ยวที่สังคมไม่เคยได้คำตอบ และเปิดประเด็นแรงถึงการตั้งองค์กรตรวจสอบอิสระนอก สตช. เพื่อทวงคืนศรัทธา ถามตรงว่า รัฐบาลควรเริ่มปฏิรูปตรงไหนก่อน หากอยากเห็นตำรวจยืนข้างประชาชนอย่างแท้จริง///สามารถรับฟังย้อนหลังได้ที่ YouTube “คนข่าวมองข่าว”https://www.youtube.com/channel/UCw2u2QsTJC6d0eRi1X5imhg

    49 min

About

'คนข่าว มองข่าว' จันทร์ - ศุกร์ 8.00-9.00น. 101 FM

You Might Also Like